6 cầu thủ bóng rổ xuất sắc nhất mọi thời đại (phần 1)

Trong hơn 70 năm tồn tại, NBA đã chứng kiến ​​vô số cầu thủ ngôi sao và rất nhiều trong số họ thậm chí còn được giữ lại trong Nhà lưu danh bóng rổ Naismith. Nhưng, trong số những ngôi sao NBA đó, ai là cầu thủ vĩ đại nhất?

6. Larry Bird (1980-1992)

Nổi bật: 59 Triple Double

Larry Bird là một cầu thủ ném bóng tuyệt vời, minh chứng là các đội Boston Celtics mà anh đã dẫn đến ba chức vô địch NBA – và năm lần xuất hiện tại NBA Finals – trong những năm 1980.

Huyền thoại này nắm giữ trung bình 24,3 điểm, 10,0 rebound và 6,3 hỗ trợ cho mỗi trận đấu trong sự nghiệp của anh ấy, những con số giúp anh ấy có được 59 Triple Double. Bird cũng giá trị hơn người chơi thay thế trong cả mùa giải thường và playoffs.

5. Magic Johnson (1980-1996)

Nổi bật : 11.2 hỗ trợ mỗi trận đấu

Trước khi LeBron James xuất hiện, có lẽ chưa bao giờ có người chơi toàn diện nào tốt hơn Magic Johnson. Biểu tượng của Lakers trung bình gần một triple-double cho sự nghiệp của anh ấy, tăng 19,5 điểm, 7,2 rebound và 11,2 hỗ trợ mỗi đêm trong khoảng thời gian 16 năm. Anh ấy là cầu thủ duy nhất trong lịch sử NBA có trung bình hơn 11 pha kiến ​​tạo mỗi trận và 138 cú đúp, xếp thứ hai chỉ sau Oscar Robertson.

Lối chơi ngoạn mục của Johnson đã giúp anh dẫn dắt Lakers tới năm chức vô địch NBA trong sự nghiệp và anh đứng thứ tư về giá trị so với cầu thủ thay thế cho các trận đấu playoff, cho thấy họ không thể làm điều đó mà không có anh.

Trước khi LeBron James xuất hiện, có lẽ chưa bao giờ có người chơi toàn diện nào tốt hơn Magic Johnson
Trước khi LeBron James xuất hiện, có lẽ chưa bao giờ có người chơi toàn diện nào tốt hơn Magic Johnson

4. Wilt Chamberlain (1960-1973)

Nổi bật: 118 trận đấu 50 điểm

Nổi trội như bất kỳ người chơi đơn lẻ nào đã từng tham gia một môn thể thao đồng đội, Wilt Chamberlain là không thể ngăn cản. Đứng sừng sững trên hầu hết những người chơi khác, người khổng lồ 7-foot 1-inch đã có được 22,9 rebound mỗi trận, một con số có thể sẽ không bao giờ khớp trong thời gian còn lại.

Ngoài việc trở thành người rebound tốt nhất của trận đấu, điểm trung bình 30,1 mỗi trận của anh chỉ đứng sau Michael Jordan, cho thấy anh có thể là một cường quốc một người cho bốn đội bóng NBA khác nhau mà anh dẫn dắt. Trong 14 mùa giải được chơi, Chamberlain đã được bầu chọn là All-Star 13 lần. 118 trận đấu khác nhau trong đó anh ấy ghi được ít nhất 50 điểm là nhiều nhất từ ​​trước đến nay – nhiều hơn 87 so với Jordan, người đứng thứ hai.