6 vận động viên bóng rổ xuất sắc nhất mọi thời đại (phần 2)

3. Kareem Abdul-Jabbar (1970-1989)

Nổi bật: 38.387 điểm nghề nghiệp

Không có cầu thủ nào trong lịch sử NBA phù hợp – hoặc thậm chí đến trong vòng 1.000 điểm – tổng số sự nghiệp của Kareem Abdul-Jabbar là 38.387 điểm.

Anh ấy đã ghi trung bình 24,6 điểm và 11,2 rebound trong sự nghiệp, điều đó đã mang lại cho anh ấy một kỷ lục 19 lựa chọn trận đấu All-Star trong tổng số 20 mùa đã chơi. Abdul-Jabbar là vận động viên quan trọng trong sáu đội giành chức vô địch cho Bucks và Lakers. Anh đứng trong top 10 vận động viên mọi thời đại trong một loạt các hạng mục khác, bao gồm giá trị so với người chơi thay thế và giành được cổ phần mỗi 48 phút.

2. LeBron James (2004)

Nổi bật: 27,2 điểm nghề nghiệp mỗi trận đấu

LeBron James là một trong những cái tên nổi bật trong làng bóng rổ. Anh được xem là một trong các vận động viên bóng rổ giỏi nhất – và là một trong những người vĩ đại nhất mọi thời đại của bóng rổ. Anh ta có thể đứng trước hàng ngũ chỉ số sự nghiệp của mình là 27,2 điểm (thứ tư mọi thời đại), 7,4 rebound và 7,2 hỗ trợ mỗi trận, nhưng James là một trong những cầu thủ có số liệu thống kê nâng cao thậm chí còn khó hiểu hơn.

Xét về giá trị so với cầu thủ thay thế, cho cả mùa giải thông thường và vòng playoffs, cũng như hộp / điểm trừ sự nghiệp, anh ấy là người giỏi nhất trong lịch sử NBA.

Việc anh ấy dẫn dắt các đội bóng của mình ở Cleveland Cavaliers và Miami Heat tới tám trận chung kết NBA liên tiếp, giành ba chức vô địchgần như không thể đo đếm được trong thời đại mà tài năng ưu tú này được lan truyền khắp giải đấu.

1. Michael Jordan (1985-2003)

Nổi bật: 30.1 điểm nghề nghiệp mỗi trận đấu

Michael Jordan và LeBron James là hai vận động viên đứng đầu trong nhiều bảng xếp hạng trong lịch sử NBA, nhưng Jordan được coi là vận động viên bóng rổ số 1 vì thành tích bất bại của anh ấy trong sáu lần xuất hiện NBA Finals và lối chơi tấn công vô song của anh ấy.

Jordan là vận động viên ghi bàn vĩ đại nhất trong lịch sử NBA, trung bình 30,1 điểm mỗi trận, cao hơn cả Wilt Chamberlain. Anh ta cũng là một vận động viên vô địch trong phòng thủ, trung bình 2,35 lần mỗi trận, đó là dấu ấn tốt nhất trong số tất cả các Hall of Famers và thứ tư trong lịch sử NBA.

Các đội Chicago Bulls mà Jordan đã lãnh đạo trong những năm 1990 có một số đội hình xuất sắc. Thực tế cũng cho thấy rằng anh là người đứng nhất mọi thời đại về cổ phiếu chiến thắng trong 48 phút, trong cả mùa giải và trận playoff.

Những cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại