Bóng rổ nước Mỹ đã dẫn đầu như thế nào? (phần 2)

Vào tháng 4 năm 1989, thông qua sự lãnh đạo của Tổng thư ký Borislav Stanković, FIBA ​​đã phê chuẩn quy tắc cho phép các cầu thủ NBA thi đấu trong các giải đấu quốc tế, bao gồm Thế vận hội.

Trong Thế vận hội Mùa hè 1992, “Đội bóng trong mơ” của Hoa Kỳ đã giành huy chương vàng với tỷ lệ thắng trung bình là 44 điểm mỗi trận và không cần phải thêm thời gian chờ. Đến thời điểm này, Liên Xô và Nam Tư không còn tồn tại, nhưng các quốc gia kế nhiệm của họ vẫn tiếp tục nằm trong số các đội tuyển bóng rổ hàng đầu. Hai quốc gia mới độc lập của Nam Tư cũ và Liên Xô, Croatia và Litva, lần lượt giành huy chương bạc và đồng.

Đội tuyển Mỹ đã lặp lại chiến thắng vào năm 1996 và 2000, nhưng thành tích của bóng rổ Mỹ không vượt trội như năm 1992. Vì các cầu thủ NBA tích cực đã được phép thi đấu tại Thế vận hội mùa hè, Thế vận hội 1996 ở Atlanta là trường hợp duy nhất có thành phố đăng cai Olympic cũng đã có một đội bóng NBA nhà – Hawks.

Bóng rổ là môn thể thao được ưa chuộng tại Mỹ

Sự thống trị đổi mới của Hoa Kỳ đã bị gián đoạn vào năm 2004, khi người Mỹ hầu như không được vào bán kết, sau khi thua Puerto Rico và Litva trong vòng sơ khảo. Argentina đã đánh bại họ trong trận bán kết, đội tuyển bóng rổ Mỹ trở thành đội thứ tư giành được danh hiệu Olympic.

Người Mỹ trở lại vào năm 2008, đánh bại các nhà vô địch thế giới FIBA ​​đang trị vì. Người Mỹ và người Tây Ban Nha đã gặp lại nhau trong trận tranh huy chương vàng năm 2012, với chiến thắng của Hoa Kỳ một lần nữa. Hoa Kỳ đã giành chiến thắng một lần nữa vào năm 2016.