Các bài tập khởi động trước khi chơi bóng rổ

Khởi động rất quan trọng cho bạn trước khi bắt đầu chơi bóng rổ. Khởi động tốt giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều trước khi bắt đầu trận đấu.

Chuyền qua lại

Chuyền qua lại sẽ giúp bạn tỉnh táo và giúp thúc đẩy quá trình phản ứng của bạn, đồng thời làm cho đôi chân của bạn ấm lên với chuyển động xáo trộn phòng thủ.

Trong khi thực hiện bài tập này, bạn cần phải thay đổi loại đường chuyền bạn thực hiện với đồng đội của mình. Thực hiện pha trộn các đường chuyền nảy, chuyền ngực, chuyền trên cao và chuyền bóng,..

Ném bóng tự do

Bạn cần bắt đầu với nhịp nhẹ nhàng. Đi bộ đến vạch ném sẽ giúp bạn làm nóng cơ thể. Nó cũng sẽ cho bạn cơ hội tốt để tay bạn có thể làm quen lại với bóng rổ trước khi trò chơi bắt đầu.

Cách hiệu quả nhất để làm điều này là có một đường ở vạch ném và hai đường ở đường cơ sở dưới rổ. Mỗi người từ một đường bước lên và chuẩn bị bài tập trong khi hai người dưới rổ thực hiện khởi động khác.. Đối với một phát bắn, có một trong những hộp hồi phục ra. Đối với phát bắn thứ hai, chuyển đổi vai trò của những người phục hồi .

Khởi động trước khi chơi bóng rổ rất quan trọng

Khởi động kiểu Zig-Zag

Khởi động Zig-Zag rất tốt cho cả việc luyện phòng thủ và bóng xử lý bóng cùng một lúc. Đây cũng là một bài tập đơn giản giúp bạn khởi động cho trò chơi.

Để thực hiện, cần chia thành hai nhóm, mỗi nhóm ở một bên sân. Người chơi đầu tiên trong mỗi hàng sẽ là người phòng thủ và bắt đầu bằng cách quay lại để đối mặt với hàng. Người chơi thứ hai trong hàng sẽ là người điều khiển bóng. Để bắt đầu khởi động, mỗi người xử lý bóng sẽ bắt đầu rê bóng, theo mô hình Zig-Zag và sau đó quay lại.

Những động tác khởi động trên giúp bạn làm nóng cơ thể, đồng thời làm quen lại với bóng trước khi bắt đầu chơi. Bạn có thể điều chỉnh để phù hợp với thói quen chơi bóng rổ cũng như cơ thể bạn.