Các giải thi đấu bóng rổ nổi tiếng

Bóng rổ là một trong những môn thể thao được yêu thích nhất. Dưới đây là một số giải đấu bóng rổ lớn và nổi tiếng nhất mà bất cứ ai yêu thích bóng rổ không thể bỏ qua.

1. Giải thi đấu bóng rổ tại Thế vận hội

Bóng rổ nam tại Thế vận hội đã được chơi từ năm 1936 sau những trận đấu đầu tiên vào năm 1904-1924. Chiến thắng tại Thế vận hội là vinh dự cao nhất trong các trận bóng rổ mà đội bóng rổ nào cũng mơ ước.

2. Giải vô địch thế giới FIBA

Các cuộc thi tại giải vô địch thế giới FIBA diễn ra trên phạm vi quốc tế. Giải vô địch này được tổ chức sau mỗi bốn năm kể từ khi bắt đầu. Đối tượng tham gia là các đội bóng rổ quốc gia nam thành viên của FIBA (Liên đoàn bóng rổ quốc tế).

3. EuroBasket

Còn được gọi là Giải vô địch bóng rổ châu Âu FIBA, EuroBasket là giải đấu bóng rổ nam chính do FIBA Châu Âu quản lý. Giải vô địch này được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1935 và sau đó được diễn ra thường xuyên hai năm một lần kể từ năm 1947.

4. Giải vô địch châu Mỹ FIBA

Giải vô địch châu Mỹ FIBA, hay giải vô địch bóng rổ Mỹ được tổ chức định kỳ hai năm giữa các đội tuyển bóng rổ nam quốc gia châu Mỹ. Đây cũng là giải đấu điều kiện cho FIBA World Championship cũng như Thế vận hội Olympic.

Các giải thi đấu bóng rổ lớn trên thế giới

5. Giải vô địch châu Á FIBA

Giải vô địch châu Á FIBA cũng được tổ chức sau mỗi hai năm với sự tham gia thi đấu của các đội bóng rổ nam ở tại Châu Á. Đây cũng là giải đấu điều kiện cho chức vô địch thế giới FIBA cũng như giải đấu bóng rổ Olympic.

6. Giải vô địch châu Phi FIBA

Giải đấu này bao gồm sự tham dự của các đội bóng rổ nam ở Châu Phi và cũng được tổ chức hai năm một lần. Giải đấu được tài trợ bởi Fédération Internationale de Basketball, một cơ quan quản lý bóng rổ.

Giải vô địch châu Phi FIBA cũng đóng vai trò là trận đấu vòng loại để tham gia giải bóng rổ Olympic và Giải vô địch thế giới FIBA.