Cách chọn kích thước bóng rổ phù hợp

Một điều có thể có ảnh hưởng đáng kể đến trận bóng của bạn là loại bóng rổ bạn sử dụng. Chọn kích thước của một quả bóng rổ rất đơn giản nếu bạn có kiến thức về bóng rổ phù hợp với bạn.

Các yếu tố như ai sẽ sử dụng bóng rổ và loại sân mà bạn sẽ chơi sẽ giúp bạn xác định kích thước bóng rổ phù hợp nhất với bạn. Chọn kích thước phù hợp của bóng rổ cho bạn hoặc bất cứ ai khác chỉ được thực hiện tốt nhất khi bạn xem xét nhóm tuổi. Có nhiều kích cỡ khác nhau của bóng rổ phù hợp với mọi lứa tuổi.

Bóng rổ mini

Đầu tiên là bóng rổ mini. Bóng rổ mini là một quả bóng rổ giải trí hoàn hảo, với chu vi chỉ 22 inch và trọng lượng 226,7g – 340,1g giúp thúc đẩy xử lý và phối hợp mắt hợp lý.

Bóng rổ trẻ em

Quả bóng cỡ 5 có kích thước nhỏ nhất được coi là phù hợp với trẻ nhỏ dưới 10 tuổi, thích hợp cho trẻ em từ 4 đến 9 tuổi. Nó có chu vi 27,5 inch và trọng lượng từ 510g đến khoảng 567g.

Bàn tay nhỏ của trẻ có thể thoải mái vừa vặn với kích thước của quả bóng này, và bóng rổ trẻ em có trọng lượng hoàn hảo cho phép trẻ kiểm soát bóng dễ dàng. Nếu trẻ dưới 11 tuổi nhưng có sải tay lớn hơn trung bình của trẻ em ở độ tuổi trung bình, thì bạn có thể chọn một quả bóng lớn hơn một chút.

Bóng rổ có nhiều kích thước khác nhau

Bóng rổ chuyển tiếp

Đối với trẻ em từ 11 tuổi trở lên, đây là bóng rổ kích thước trung gian và tốt nhất là trẻ em trong độ tuổi từ 11-15 tuổi, bóng cỡ 6 là kích thước bóng rổ chính xác cho trẻ.

Kích thước của quả bóng này có chu vi 28,5 inch và nặng khoảng 567g. Quả bóng này được sử dụng trong các cuộc thi dành cho thanh thiếu niên ở trường trung học, đại học và thậm chí trong một số trò chơi chuyên nghiệp.

Kích thước bóng rổ chính thức

Cuối cùng là quả bóng cỡ 7, là cỡ bóng rổ chính thức với chu vi 29,5 inch và trọng lượng khoảng 623g, đó là kích thước và trọng lượng bóng rổ hợp pháp của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia ( NBA ). Nó cũng được sử dụng trong Liên đoàn bóng rổ quốc tế. Kích thước bóng này phù hợp cho các cầu chủ chuyên nghiệp hoặc bán chuyên nghiệp ở các cấp độ khác nhau từ 16 tuổi trở lên.