Chọn vật liệu của bóng rổ như thế nào?

Bóng rổ có thể làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Để chọn một quả bóng rổ phù hợp, bạn cần bạn phải xem xét các loại sân để chơi bóng rổ.

Sân bóng rổ có thể là trong nhà hoặc ngoài trời; bề mặt sân bóng rổ ngoài trời thường gồ ghề so với sân trong nhà khá nhẵn và ít bị mài mòn.

Sử dụng bóng rổ sai cho mỗi sân có thể ảnh hưởng đến lối chơi chung của trận bóng. Điều này có thể dẫn đến việc bóng khó nảy và dẫn đến hao mòn / hư hỏng nhanh của bóng rổ.

Bóng rổ có ba loại vật liệu chính phù hợp cho sân bóng rổ trong nhà hoặc ngoài trời.

Bóng rổ da

Bóng rổ làm từ da rất tốt cho các trận bóng trong nhà. Sân bóng rổ trong nhà thường được làm bằng sàn gỗ làm cho bóng rổ da bền hơn và cũng cung cấp độ bám tốt hơn ngay cả khi người chơi đổ mồ hôi.

Các giải bóng rổ chuyên nghiệp sử dụng loại bóng rổ này vì chúng được làm từ da thật và mang lại cảm giác mềm mại và thoải mái nhất.

Bạn nên tránh sử dụng bóng da trong sân ngoài trời vì sân thường được làm bằng bê tông hoặc nhựa đường có thể làm hỏng vật liệu da và làm giảm độ bền của bóng. Và bóng rổ da nói chung là đắt nhất trong tất cả các loại.

Vật liệu làm bóng rổ

Bóng rổ tổng hợp

Bóng rổ tổng hợp được làm bằng da composite và được sản xuất tổng hợp để có cảm giác của da. Những loại bóng rổ này được thiết kế cho cả sân ngoài trời và trong nhà. Bóng rổ tổng hợp bền nhất để sử dụng trong các sân ngoài trời vì bóng không bị hao mòn như bóng rổ da.

Khi được chơi trong sân trong nhà, bóng rổ tổng hợp rất bền và đôi khi bền lâu hơn nhiều so với bóng da khi chơi trên sân bê tông ngoài trời.

Chi phí cho bóng rổ loại tổng hợp thường ở giữa. Bóng rổ da thường đắt hơn và bóng rổ cao su ít tốn kém nhất.

Bóng rổ cao su

Bóng rổ cao su được thiết kế để sử dụng trong cả sân trong nhà và ngoài trời. Bóng rổ cao su chủ yếu được sử dụng bởi người mới bắt đầu và là lựa chọn tốt nhất cho những người có ngân sách hạn chế.

Đây là loại bóng rổ giá cả phải chăng nhất và có thể nảy tốt và phù hợp nhất cho sân ngoài trời. Nếu bạn chỉ chơi bóng rổ giải trí thì đây là lựa chọn thích hợp.

Bóng rổ cao su là bền nhất cho sân bê tông ngoài trời hoặc sàn nhựa đường.