Hướng dẫn chọn quả bóng rổ tốt nhất cho bạn

Có một số điều cần lưu ý nếu bạn muốn có được quả bóng rổ tốt nhất. Đầu tiên, loại sân bạn sẽ chơi là yếu tố quan trọng nhất, sau đó đến tần suất sử dụng và thậm chí cả vị trí sân.

Điểm tương đồng

Có một số nhà sản xuất bóng rổ tuyệt vời như Molten Wilson, Nike và Spalding với các thiết kế khác nhau. Là một người chơi bóng rổ ở mức trung bình, làm thế nào để bạn chọn quả bóng rổ tốt nhất? Thông thường, da hoặc vật liệu tổng hợp được sử dụng và sắp xếp theo thiết kế bảng mười hai, mười hoặc tám. Những tấm này thường được ngăn cách bởi các đường gân, luôn có màu tương phản với bề mặt.

Sự khác biệt – Trong nhà hoặc ngoài trời

Nguyên vật liệu

Sự giống nhau có xu hướng kết thúc ở bề mặt vì các quả bóng khác nhau từ mẫu này sang mẫu khác. Để bắt đầu, các vật liệu khác nhau rất nhiều với da là phổ biến nhất. Bóng rổ được bọc trong chất liệu da được sử dụng tốt nhất trong nhà và chơi trên sân gỗ.

Khi chơi ngoài trời trên sân chơi bê tông hoặc sân nhựa đường, vật liệu bóng tốt nhất là sợi tổng hợp. Đây là loại bóng được dùng phổ biến nhất bởi hầu hết mọi người chơi ngoài trời và bên cạnh đó, chúng thường được thiết kế để mô phỏng cảm giác của da rất tốt.

Bóng rổ được bọc trong chất liệu da được sử dụng tốt nhất trong nhà và chơi trên sân gỗ
Bóng rổ được bọc trong chất liệu da được sử dụng tốt nhất trong nhà và chơi trên sân gỗ

Khả năng giữ ẩm

Bóng rổ với khả năng giữ ẩm là một trong những lựa chọn tốt nhất bởi vì chúng duy trì độ bám tốt hơn trong những trận đấu khốc liệt nhất. Tất nhiên, đối với một người chơi bóng rổ, bạn có thể không chơi những trận đấu căng thẳng và vì vậy những quả bóng có khả năng thấm nước cao có thể không phải là thứ bạn đang tìm kiếm. Tuy nhiên, đây vẫn là điều bạn nên xem xét.

Tuổi tác

Kích thước nhỏ nhất của quả bóng rổ là cỡ 5, rất phù hợp với trẻ em dưới 11 tuổi. Thiết kế bóng này dành cho những bàn tay nhỏ hơn và nó cũng đủ nhẹ cho trẻ nhỏ.

Kích thước sau đó là cỡ 6 dành cho trẻ em từ 11 đến 15 tuổi và là kích cỡ được phụ nữ ưa thích. Hầu hết các câu lạc bộ thiếu niên và người lớn sử dụng kích thước 7 vì nó phù hợp nhất với độ tuổi của họ. Kích thước 7 thực sự là kích thước bóng rổ mà các chuyên gia khuyên nên sử dụng.