Jeremy Lin thi đấu cho Golden State Warriors mùa giải NBA 2020/21

Jeremy Lin là cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp. Anh là  người Mỹ, có gốc Đài Loan và là một trong những cầu thủ xuất sắc của giải bóng rổ nhà nghề Mỹ. Đặc biệt là vào năm 2012, khi đã dẫn dắt New York Knicks dành được chiến thắng đáng ngạc nhiên.

Theo thông tin mới nhất thì tại mùa giải NBA 2020-2021, Jeremy Lin sẽ về đầu quân cho đội Golden State Warriors. Hiện anh đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để chính thức mang màu áo của đội tuyển này. Sau 1 mùa giải vắng bóng, vận động viên bóng rổ xuất sắc này sẽ trở lại thi đấu cho NBA.  

Theo đó, anh đã ký hợp đồng Exhibit 10 trong 1 năm. Với hợp đồng này, anh sẽ chỉ luyện tập cùng với đội 1 và G-League của Warriors. Nếu như anh thể hiện phong độ xuất sắc thì hợp đồng này sẽ được chuyển đổi thành 2 chiều và anh có quyền vừa có thể chơi tại NBA lẫn G-league.

Sau chức vô địch mà anh giành được cùng Toronto Raptors, sự nghiệp của chàng cầu thủ gốc Đài Loan này gặp khá nhiều chông gai. Tại thị trường chuyển nhượng tự do mùa trước, anh không được đội bóng nào để ý và sau đó anh đã tới Trung Quốc với đội bóng Beijing Ducks. Tại CBA, anh thể hiện phong độ khá xuất sắc và đã cùng với đồng đội giành được tấm vé Playoffs sau 5 năm. Dù vậy, mục tiêu lớn nhất của anh vẫn là quay lại với NBA.   

Sau lần toả sáng hồi năm 2012 với sự tung hô của mọi người, trở thành hiện tượng Lisanity nổi tiếng trên toàn cầu thì sau đó anh dính khá nhiều chấn thương và dần không được coi trọng. Năm 2019, anh có mặt trong đội hình vô địch của Toronto Raptors nhưng không có đóng góp gì nhiều cho thành công này.