Mức lương mà Marc Gasol nhận được ở LA Lakers

Theo thông tin từ giới truyền thông thì Los Angeles Lakers đã chiêu mộ Marc Gasol với mức lương cực khủng cho vị lão tướng này. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và khả năng xuất sắc, Marc Gasol là một cầu thủ bóng rổ tài năng mà bất cứ đội bóng nào cũng muốn sở hữu.

Marc Gasol nổi tiếng với sự xuất sắc trong khả năng phòng ngự, sự thông minh trong cách chơi. Anh từng đạt danh hiệu Cầu thủ Phòng ngự Xuất sắc nhất NBA năm 2013. Dù đã bước sang tuổi 35 nhưng Marc Gasol vẫn không hề kém cạnh những cầu thủ trẻ khi thể hiện được đẳng cấp của mình.

Theo đó, khi đến với LA Lakers, mức lương mà Marc Gasol nhận được là 2,56 triệu USD mỗi năm – là mức lương tối thiểu, giảm tới 10 lần so với mức lương ở đội bóng cũ. Điều này cho thấy tài năng thuyết phục rất lớn của đội bóng này.

Golden State Warriors cùng với Toronto Raptors đã rất muốn có Gasol trong đội hình của mình. Warriors thậm chí đã hứa hẹn mức lương là gần 9 triệu USD còn Raptors cũng sẵn sàng chi trả mức lương khủng. Tuy nhiên, 2 đội bóng này lại chỉ muốn ký hợp đồng trong vòng 1 năm. Và cuối cùng Marc Gasol đã đồng ý khoác áo của Lakers với bản hợp đồng 2 năm. Với Lakers, khi ký bản hợp đồng này thì cũng đồng nghĩa với việc không được nhận những ưu đãi từ NBA. Với bản hợp đồng 1 năm thì thường chỉ bị tính 1,6 triệu USD vào quỹ lương dù số tiền lương thực tế nhận được là như thế nào. Tuy nhiên với bản hợp đồng dài hạn này thì Lakers sẽ bị trừ thẳng 2,56 triệu USD vào quỹ lương cho mỗi mùa.