Ngôi sao bóng rổ Mỹ nhiễm Covid-19

Juby Gobert – ngôi sao bóng rổ nhà nghề Mỹ  thuộc câu lạc bộ Utah Jazz là một trong các vận động viên bị nhiễm Covid-19.

Xuất phát từ Vũ Hán – Trung Quốc, Covid-19 đã biến thành đại dịch và lan rộng ra khắp thế giới. Hiện tại dịch bệnh này đang hoành hành ở các nước châu Âu và Mỹ với số lượng người nhiễm lên đến hàng trăm nghìn người mà hàng chục nghìn người tử vong. Đã có khá nhiều vận động viên bị nhiễm và ngôi sao bóng rổ Juby Gobert là cái tên tiếp theo.

Chia sẻ về dịch bệnh này, anh cho biết, anh đã bị mất đi khứu giác lẫn vị giác trong quá trình nhiễm bệnh dịch này. Đây là một trong những triệu chứng gặp phải khi nhiễm bệnh, tuy nhiên không nhiều người gặp phải. Nó khiến cho người bệnh không cảm nhận được hương vị món ăn cũng như ngửi được mùi vị gì.

Rudy Gobert còn khiến cho đồng đội của mình cũng dương tính với Covid-19 là Donovan Mitchell. Ngoài ra còn có 4 vận động viên của Câu lạc bộ Brooklyn Nets cũng bị nhiễm.

Trước đó, chính ngôi sao bóng rổ này đã bị dư luận lên án kịch liệt về hành động đùa cợt các quy định NBA khi tạo khoảng cách an toàn giữa vận động viên và thành viên truyền thông. Rudy Gobert đã sờ vào tất cả các micro trên bàn được đặt trước mặt trong cuộc họp báo. Và chỉ mấy ngày sau, anh được xác định là dương tính với Covid-19.

Trước sự chỉ trích của khán giả, Rudy Gobert đã gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người đồng thời quyên hơn nửa triệu USD cho dịch vụ y tế và những nhân viên bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.