Sự hấp dẫn của giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam 2020

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – VBA 2020 đã bị trù hoãn 2 lần khiến việc khai mạc bị chậm trễ hơn tới 5 tháng so với kế hoạch. Cùng với sự trở lại này, VBA 2020 cũng có những sự thay đổi, khác biệt so với các mùa giải trước.

 Đầu tiên là hình thức thi, các đội sẽ thi đấu theo hình thức tập trung và chỉ thi đấu tại dân của phim trường S4 Zoom Media, ở Thành phố Hồ CHí Minh. Có 3 vòng gồm các trận đấu ở vòng bảng, ở bán kết và chung kết. Sân thi đấu được thiết kế như ở các giải đấu lớn trên toàn quốc, đạt tiêu chuẩn để tổ chức các giải đấu quốc tế của hệ thống Liên đoàn Bóng rổ thế giới. Điều này tạo sên một sân chơi vô cùng chuyên nghiệp, đẹp mắt và tạo sự hoành tráng của giải đấu, cũng như phục vụ khán giải xem truyền hình được mãn nhãn hơn.

Ở các trận vòng bảng sẽ thi đấu theo hình thức vòng tròn với 2 lượt đấu nhằm chọn ra 4 đội có thành tích tốt nhất. Tại bán kết, các đội sẽ thi đấu với 3 thắng 2. Và ở trận chúng kết, đội nào thắng được 3 trận trong loạt đấu 5 trận thì sẽ giành được chức vô địch.

So với các mùa giải trước thì VBA 2020 có thêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh rất chặt chẽ. Các vận động viên và ban huấn luyện sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2 định kỳ trong suốt quá trình giải đấu diễn ra để đảm bảo cao nhất sự an toàn và đúng quy định chặt chẽ của phòng, chống dịch bệnh. Nơi ở của các đội bóng cũng được bố trí riêng biệt nhau.

  Có 7 đội bóng tham dự vào giải đấu này và đều có những nhân tố trẻ, tài năng và đưa đến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn, gay cấn nhất.