Sự phát triển của bóng rổ quốc tế (phần 2)

Trên toàn thế giới, các giải đấu bóng rổ được tổ chức cho nam và nữ ở mọi lứa tuổi. Sự phổ biến toàn cầu của môn thể thao này được thể hiện qua các quốc tịch được đại diện tại NBA. Các cầu thủ từ tất cả sáu lục địa có người ở hiện đang chơi tại NBA. Các cầu thủ quốc tế hàng đầu bắt đầu đến NBA vào giữa những năm 1990, bao gồm người Croatia Dražen Petrović và Toni Kukoč, người Serbia Vlade Divac, người Litva Arvydas Sabonis và arūnas Marčiulionis, người Hà Lan Rik Smits và người Đức.

Sự phát triển của bóng rổ quốc tế
Sự phát triển của bóng rổ quốc tế

Tại Philippines, trận đấu đầu tiên của Hiệp hội Bóng rổ Philippines đã được chơi vào ngày 9 tháng 4 năm 1975 tại Araneta Coliseum ở Cubao, Thành phố Quezon. Philippines. Điều này đánh dấu như một “cuộc nổi loạn” của một số đội từ Hiệp hội thể thao công nghiệp và thương mại Manila hiện đang bị kiểm soát chặt chẽ bởi Hiệp hội bóng rổ Philippines (nay không còn tồn tại), hiệp hội quốc gia được FIBA ​​công nhận. Chín đội từ MICAA đã tham gia mùa giải đầu tiên của giải đấu khai mạc vào ngày 9 tháng 4 năm 1975.

NBL là giải bóng rổ chuyên nghiệp dành cho nam nổi tiếng của Úc. Giải đấu bắt đầu vào năm 1979, chơi một mùa đông (từ tháng tư đến tháng chín) và tiếp tục diễn ra cho đến khi hoàn thành mùa thứ 20 vào năm 1998. Mùa giải 1998- 1999, bắt đầu chỉ vài tháng sau đó, là mùa đầu tiên sau khi chuyển sang giải đấu bóng rổ mùa hè như hiện tại định. Sự thay đổi này là một nỗ lực để tránh cạnh tranh trực tiếp với các mã bóng đá khác nhau của Úc. Giải đấu có 8 đội từ khắp nước Úc và một ở New Zealand. Giải bóng rổ nữ quốc gia bắt đầu vào năm 1981.