Thần đồng bóng rổ Luka Doncic

Luka Doncic – một trong những ngôi sao bóng rổ hàng đầu thế giới. Với tài năng bóng rổ ấn tượng cùng gương mặt vô cùng điển trai, Luka Doncic sở hữu một lượng fan hết sức đông đảo không chỉ ở châu Âu mà trên toàn thế giới.

Cách đây 10 năm, Luka Doncic được xem là một thần đồng bóng rổ và  được rất nhiều câu lạc bộ hàng đầu NBA để mắt và mong muốn chiêu mộ. Từ năm 08 tuổi anh đã bộc lộ được khả năng bóng rổ thiên bẩm của mình và tham gia các giải dành cho thiếu nhi. Đến năm 12 tuổi anh đã vô cùng nổi tiếng bởi tài năng của mình tại các giải đấu bóng rổ trẻ khắp châu Âu.  

Năm 2012, anh được chiêu mộ vào đội trẻ Real Madrid và tham gia chơi tại giải đấu bóng rổ lứa tuổi thiếu niên ở Tây Ban Nha. Tại đây, một lần nữa anh khẳng định tài năng và phong độ của mình khi ghi liên tục hơn 20 điểm mỗi trận và đưa Real Madrid lên ngôi vô địch mùa giải này. Với những gì mà anh đã thể hiện, Real Madrid đã ký hợp đồng dài hạn với anh.

Năm 2017, tên tuổi của anh vang khắp thế giới với những gì đạt được tại FIBA EuroBasket năm 2017 cùng đội tuyển quốc gia Slovenia. Anh trở thành cậu bé vàng trong làng bóng rổ. Sau đó, Donic đã đến với Mavericks và ngày càng chơi bùng nổ tại các mùa giải NBA.

Tài khoản mạng xã hội của tài năng bóng rổ này hiện có tới gần 5 triệu người theo dõi với trung bình gần nửa triệu lượt yêu thích cho mỗi bài đăng. Hiện tại, anh là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu MVP mùa giải 2019/20.