Các quy định trong bóng rổ

Giống như các môn thể thao khác, bóng rổ cũng có quy định nhất định trong các trận đấu. Với mỗi giải đấu và khu vực, quy định có thể khác nhau đôi chút nhưng chúng đều dựa trên các tắc bóng rổ quốc tế và NBA.

Các trò chơi được chơi trong 10 (FIBA) hoặc 12 phút (NBA). Trận đấu bóng rổ dành cho nam trong trường đại học sử dụng hai hiệp 20 phút trong khi trò chơi dành cho nữ đại học có thời lượng là 10 phút. Hầu hết các trận đấu bóng rổ ở trường trung học ở Hoa Kỳ sử dụng các hiệp 8 phút; tuy nhiên, điều này thay đổi theo từng tiểu bang.

Người chơi sẽ có 15 phút được phép nghỉ giữa giờ theo quy tắc FIBA, NBA và NCAA. Trong bóng rổ tại trường trung học Hoa Kỳ, bạn sẽ có 10 phút nghỉ giữa giờ. Thời gian chơi ngoài giờ thường kéo dài năm phút ngoại trừ tại trường trung học: có độ dài bốn phút. Tuy nhiên các trò chơi thường mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành so với thời gian trò chơi được phân bổ, thường là khoảng hai giờ.

Trong trận đấu bóng rổ, năm người chơi của mỗi đội có thể có mặt trên sân cùng một lúc. Việc thay thế là không giới hạn nhưng chỉ có thể được thực hiện khi dừng chơi. Các đội cũng có một huấn luyện viên, người hỗ trợ, huấn luyện và đưa ra chiến lược của đội. Mỗi đội bóng rổ chuyên nghiệp cũng sẽ có các nhân viên khác của đội như trợ lý huấn luyện viên, quản lý, thống kê, bác sĩ và huấn luyện viên.

Đối với cả đội nam và nữ, đồng phục tiêu chuẩn bao gồm một cặp quần soóc và áo có số rõ ràng. Con số trên áo mỗi người chơi là duy nhất trong đội, được in ở cả mặt trước và mặt sau. Người chơi mang giày thể thao cao cấp có hỗ trợ thêm mắt cá chân. Thông thường, tên đội, tên người chơi và có thể là các nhà tài trợ được in trên đồng phục.

Mỗi người chơi mang một con số khác nhau