Cách chọn bóng rổ theo kích thước

Bóng rổ cho thanh thiếu niên – Kích thước 7

Kích thước 7 của bóng rổ có chu vi 29,5 inch (kích thước tiêu chuẩn) trong 22 oz. Đây cũng là kích thước chính thức của EDT. Bóng rổ kích thước 7 đặc biệt dành cho những nam thanh thiếu niên của trường trung học, đại học và NBA. Kích thước bóng rổ này là hoàn hảo cho trò chơi bóng rổ trong nhà.

Bóng rổ cho người 12 tuổi và hơn – Kích thước 6

Bóng rổ kích thước 6 có chu vi 28,5 inch trong 20 oz. Đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho cả bé trai và bé gái (đặc biệt là bé gái). Kích thước này còn được gọi là kích cỡ trung cấp của người Viking thường được sử dụng trong Đoàn Thanh niên. Bóng rổ kích thước 6 đặc biệt được khuyến nghị cho các nữ sinh ở trường trung học, đại học và WNBA.

Bóng rổ cho trẻ 10 tuổi – Kích thước 5

Kích thước 5 được khuyến nghị cho trẻ 10 tuổi có chu vi 27,5 inch trong 17 oz. Bóng rổ kích thước 5 là tốt nhất cho trẻ em dưới 10 tuổi và được khuyên dùng cho thanh thiếu niên từ 5 đến 9 tuổi (cả nam và nữ).

Có rất nhiều loại bóng rổ trẻ em được bán trên thị trường. Bóng rổ trẻ em có giá rẻ và phù hợp để trẻ chơi và tập luyện.

Bóng rổ cho trẻ 7 tuổi – Kích thước 4

Bóng rổ kích thước 4 có chu vi 25,5 inch trong 14 oz. Bóng rổ loại này còn được gọi là Junior Ball, dành cho trẻ từ 7 tuổi trở xuống.

Bóng rổ cho trẻ 5 tuổi – Kích thước 3

Kích thước bóng rổ khuyến nghị cho trẻ 5 tuổi là 3 với chu vi 22 inch trong 10 oz. Nó còn được gọi là kích thước Mini, loại bóng rổ nhỏ thứ hai trên thị trường.

Kích thước bóng rổ như thế nào là phù hợp?

Bóng rổ cho trẻ dưới 5 tuổi – Kích thước 1

Kích thước bóng rổ phù hợp cho trẻ em dưới 5 tuổi là kích thước 1. Kích thước bóng rổ 1 có chu vi 16 inch trong 8 oz. Đây là kích thước nhỏ nhất của bóng rổ cho đến ngày nay.