Độ tuổi nào tốt cho trẻ em để bắt đầu chơi bóng rổ?

Trẻ em có thể bắt đầu học môn thể thao này sớm nhất là hai hoặc ba tuổi.

Bóng rổ là niềm vui, một phương pháp tập thể dục thú vị và tuyệt vời. Chơi bóng rổ có thể dạy cho trẻ những bài học quan trọng có thể áp dụng cho các khía cạnh khác của cuộc sống. Tin vui cho các bậc cha mẹ mong muốn cho con tham gia vào một hoạt động thể thao bóng rổ là trẻ có thể bắt đầu học từ độ tuổi khá nhỏ. Trẻ có thể học các động tác cơ bản và các kỹ năng phối hợp như khi chỉ mới vài tuổi.

Các giải đấu bóng rổ thanh thiếu niên cho phép trẻ em bắt đầu tham gia từ khoảng năm hoặc sáu tuổi. Thậm chí trẻ có thể theo đuổi môn thể thao này từ khi hai hay ba tuổi. Đây là mốc thời gian tuyệt vời để trẻ bắt đầu học các nguyên tắc cơ bản của trò chơi. Các khái niệm làm việc nhóm, tinh thần thể thao và thái độ trong trò chơi có thể là những điều trẻ sẽ học đầu tiên.

Sau đó, trẻ có thể học những động tác cơ bản và một số kĩ năng phối hợp cũng như các kĩ thuật trong bóng rổ phù hợp với trẻ.

Trẻ có thể học chơi bóng rổ từ sớm

Một số kĩ thuật chơi bóng rổ:

  • Thực hành rê bóng: Với một quả bóng nhỏ, những cầu thủ nhí có thể phát triển kỹ năng rê bóng bằng các kỹ thuật luyện tập như vòng hông, vòng chân, vòng cổ chân và vòng cổ.
  • Thực hành chuyền và bắt: Các cầu thủ nhí cũng cần phải học cách chuyền và bắt bóng đúng cách. Trẻ con sẽ được thực hành nhiều đường chuyền khác nhau: chuyền hai tay từ ngực, chuyền bóng chày một tay, chuyền nảy hai tay và qua đầu chuyền.
  • Kĩ thuật chân: Để thực hành động tác chân, các cầu thủ nhí có thể sử dụng một quả bóng rổ tưởng tượng. Trẻ có thể chơi các trò chơi trong số các cuộc tập trận này, hoặc huấn luyện viên có thể đánh dấu trên sân cho trẻ thấy đường đi của bàn chân như cách trẻ đang học các bước nhảy.

Về cơ bản, trẻ em có thể bắt đầu chơi bóng rổ ngay khi trẻ thể hiện sự quan tâm đến trò chơi.