Kỹ năng rê bóng trong bóng rổ

Bóng rổ là môn thể thao phổ biến và được yêu thích ở nhiều quốc gia. Rê bóng là một trong các kỹ thuật chơi bóng rổ cơ bản. Cùng tìm hiểu nhiều hơn về rê bóng qua bài viết sau nhé!

Rê bóng trong bóng rổ là hành động nảy bóng liên tục bằng một tay và là yêu cầu để người chơi thực hiện các bước tiếp theo với bóng. Để rê bóng, người chơi cần đẩy bóng xuống đất bằng đầu ngón tay thay vì vỗ bóng. Điều này giúp người chơi kiểm soát bóng tốt hơn.

Khi rê bóng qua đối thủ, người rê bóng nên rê bóng bằng tay xa nhất từ đối thủ, khiến người chơi phòng ngự khó lấy bóng hơn. Do đó, điều quan trọng đối với một người chơi là có thể rê bóng thành thạo bằng cả hai tay.

Những người rê bóng giỏi có xu hướng đưa bóng xuống đất thấp, làm giảm khoảng cách di chuyển của bóng từ sàn đến tay, khiến cho người chơi bảo vệ ở phía sau khó “đánh cắp” bóng hơn. Những người xử lý bóng tốt thường xuyên rê bóng sau lưng, giữa hai chân và chuyển hướng đột ngột, tạo ra một kiểu rê bóng khó dự đoán, khó bảo vệ hơn. Đây được gọi là rê bóng chéo, là cách hiệu quả nhất để di chuyển giữa các người chơi đội bạn trong khi rê bóng.

Bóng rổ là môn thể thao được nhiều người yêu thích

Một người chơi giỏi có kỹ năng có thể rê bóng mà không cần xem bóng, sử dụng chuyển động rê bóng hoặc tầm nhìn ngoại vi để theo dõi vị trí của bóng. Bằng cách không phải tập trung vào quả bóng, người chơi có thể tìm kiếm đồng đội hoặc tạo cơ hội ghi bàn, cũng như tránh được nguy cơ những người chơi khác cướp bóng.