Làm thế nào để cải thiện kỹ năng rê và chuyền bóng bằng tay không thuận?

Bạn có thể thuận tay phải, nhưng trong khi chơi bóng chuyền, đôi khi bạn cần sử dụng tay trái và ngược lại. Vậy làm thế nào bạn có thể cải thiện kỹ năng rê và chuyền bóng bằng tay không thuận?

Tập luyện từng bước

Từng bước một, bạn hãy tập rê bóng mỗi ngày bằng tay không thuận. Bạn có thể tập rê bóng ở bất cứ đâu, khi đi bộ, khi chơi thể thao.

Bạn có thể tập rê bóng theo từng bước. Nếu bạn tập cho tay không thuận là tay trái, bạn sẽ bắt đầu cách rổ một vài bước chân, sau đó bước một bước về phía trước bằng chân phải và nhắm vào hình vuông thuận tay trái. Chắc chắn bạn sẽ chưa thể làm tốt ngay lần đầu tiên, việc luyện tập sẽ giúp bạn quen dần.

Di chuyển có và không có rê bóng

Để luyện tập, bạn có thể thực hiện một bước nhảy mạnh sang bên trái và có thể đổi hướng sang bên phải. Bạn cũng có thể chuyển tay trái sang phải và rê bóng với một động tác từ trong ra trái sang phải. 

Ngoài ra, làm ngược lại với những động tác của tay thuận cũng giúp bạn trong luyện tập. Ví dụ như bạn thuận tay phải, có thể đổi tay phải sang trái và rê bóng vào bên phải và sang trái. 

Bóng chuyền là môn thể thao yêu thích của nhiều người

Luyện tập với tay không thuận

Ngoài rê bóng khi luyện tập, bạn có thể thực hiện các việc khác bằng tay không thuận thay vì tay thuận như bình thường. Ví dụ như đổi tay khi rửa bát, làm việc nhà, mở cửa bằng tay không thuận, khi ăn, cầm và giữ đồ hay thậm chí là lái xe.

Luyện tập chuyền bóng

Tiếp theo, bạn hãy bắt đầu cố gắng chuyền bóng bằng tay không thuận. Điều này tạo bất ngờ lớn cho hậu vệ nếu bạn có thể rê bóng bằng tay không thuận và chuyền cho một cầu thủ mở bằng tay đó thay vì đưa bóng về phía tay thuận. Dường như với điều này, bạn có thêm một chút thời gian để vượt qua những cú rê bóng trước khi phòng thủ.

Trên đây là một số điều mà bạn có thể luyện tập để trở thành một người chơi bóng rổ bằng cả hai tay. Bên cạnh việc có thể rê hay chuyền bóng bằng tay không thuận, một kết quả thú vị khác đó là bạn có thể làm mọi thứ bằng tay không thuận, thay vì tay thuận như trước.