LeBron James lọt NBA Finals thứ 10

Theo thống kê trong lịch sử NBA mới chỉ có duy nhất 3 cầu thủ lọt được vào 10 loạt trận chung kết NBA. Những cầu thủ này đều là những ngôi sao, huyền thoại của làng bóng rổ. Mới đây, LeBron James đã ghi danh là người thứ 4 đạt được điều này.

Người thứ nhất là huyền thoại Bill Russell – người có biệt danh là chúa nhẫn với 11 lần đạt ngôi vô địch và góp mặt trong 12 loạt trận NBA Finals. Người thứ 2 là Sam Jones – người đồng đội của Bill Russell với kỷ lục 11 loạt trận chung kết và người thứ 3 là Kareem Abdul-Jabbar với thành tích 10 lần tham gia NBA Finals.

Trong lịch sử NBA, mớỉ chỉ có 3 cầu thủ có mặt ở 10 loạt trận chung kết NBA, đây đều là những huyền thoại bóng rổ vĩ đại. LeBron James chính là người thứ tư khi đội bóng của anh là Los Angeles Lakers đã thắng Denver Nuggets tại loạt trận chung kết miền Tây. Chiến thắng này đã đưa anh ghi tên vào lịch sử với loạt trận NBA finals thứ 10 trong sự nghiệp của mình.

Điều đáng nói là , LeBron James năm nay đã bước sang tuổi 35 và cập kê tuổi 36. Có lẽ phải dùng từ gừng càng già càng cay khi nói về cầu thủ này. Trong thể thao tuổi tác là điều vô cùng quan trọng, rất hiếm cầu thủ nào có thể giữ được phong độ, sức khỏe cũng như tốc độ khi ngoài 30. Tuy nhiên anh đã dùng kỹ thuật, kinh nghiệm và trí óc của mình để che lấp đi điểm yếu về tuổi tác.

Điều đặc biệt khác là anh đạt được thành tích này với màu áo của 3 đội tuyển khác nhau và mỗi lần anh gia nhập đội bóng mới thì dường như đội bóng đó đề biến chuyển, thi đấu gắn kết và xuất sắc hơn hẳn. Với LeBron James, mọi thứ dường như rất đơn giản và nhẹ nhàng, không màu mè, không phô trương. Nhưng anh là thế, bền bỉ, đẳng cấp, giản gị là những gì để nói về cầu thủ vĩ đại này.