Liệu kích thước bóng rổ có thực sự quan trọng?

Không giống như những môn thể thao khác, bóng rổ có nhiều kích cỡ khác nhau. Liệu lựa chọn kích thước bóng rổ để chơi có thực sự quan trọng?

Bạn có thể tìm thấy bóng rổ ở các kích cỡ khác nhau trong các thể loại khác nhau. Vì vậy, NBA đã cố định quy mô chọn bóng rổ cho các lứa tuổi khác nhau. Bóng rổ là một trò chơi tốc độ di chuyển liên tục nên việc bị chấn thương khi chơi là điều hoàn toàn có thể xảy ra và sự căng thẳng cũng sẽ phá vỡ sự tập trung của người chơi. Vì vậy, việc lựa chọn bóng phù hợp khá quan trọng.

Kích thước càng lớn làm cho quả bóng càng nặng và quả bóng nặng không giúp bạn chơi tốt. Quả bóng không phù hợp với tuổi hoặc chiều cao của bạn không phải là những lựa chọn tốt để chơi bóng rổ. Bóng không phù hợp hoàn toàn có thể gây hại cho người chơi có thể bị thương trong khi chơi hoặc luyện tập.

Một quả bóng không phù hợp sẽ khiến người chơi mới gặp khó khăn. Ngay cả với người chơi có kinh nghiệm, kích thước bóng không phù hợp cũng có thể khiến bạn chơi không tốt. Vì vậy, chơi bóng rổ với kích thước tiêu chuẩn thực sự quan trọng. Vậy kích thước tiêu chuẩn của bóng rổ như thế nào?

Kích thước bóng rổ có quan trọng khi chơi?

NBA đã tuyên bố kích thước tiêu chuẩn của một quả bóng rổ và có chu vi 29,5 inch (khoảng 74,93 cm) nhưng theo WNBA, nó sẽ có chu vi 28,5 inch (khoảng 72,39 cm). Kích thước bóng rổ theo độ tuổi cụ thể như sau:

– Kích thước chính thức – 7 (29,5 inch trong 22 oz) phù hợp với nam sinh trung học, đại học và trong các trận đấu NBA.

– Kích thước trung bình – 6 (28,5 inch trong 20 oz) phù hợp với nữ sinh trung học, đại học và trong các trận đấu WNBA

– Kích thước nhỏ – 5 (27,5 inch trong 17 oz) phù hợp với thanh niên từ 5 đến 9 tuổi.

– Bóng thiếu niên – 4 (25,5 inch trong 14 oz) phù hợp với thiếu niên từ 3 đến 7 tuổi.

– Kích thước siêu nhỏ – 3 (22 inch trong 10 oz) phù hợp với trẻ mới biết đi.

– Kích thước Micro-mini – 1 (16 inch trong 8 oz) phù hợp với em bé hay trẻ em