Lựa chọn bóng rổ theo giá

Ngoài lựa chọn bóng rổ theo độ tuổi, vật liệu hay kích thước thì bạn cũng có thể chọn bóng rổ dựa trên giá cả. Làm thế nào để lựa chọn bóng rổ theo giá?

Trong việc lựa chọn một quả bóng rổ dựa trên giá cả, chỉ có hai lựa chọn cơ bản cho bạn, đó là lựa chọn bóng rổ có thương hiệu hoặc chọn hàng bình thường/bản sao.

Tuy nhiên, những quả bóng rổ có thương hiệu thường đắt hơn nhiều, thậm chí gấp 6 lần bóng rổ bản sao thân thiện với ngân sách. Các thương hiệu sản xuất bóng rổ đáng chú ý bao gồm:

Spalding: đây là thương hiệu bóng rổ được sử dụng trong các trận đấu NBA chính thức từ năm 1983.

Trò chơi trong nhà Wilson Evolution

Wilson NCAA: Bóng rổ bản sao

Spalding Rookie Gear: Bóng rổ thanh niên trong nhà / ngoài trời

Gumiho: Bóng rổ trong nhà / ngoài trời Micro-Fiber

Molten: phần lớn được sử dụng trong các sự kiện vô địch bóng rổ thế giới của FIBA và rất phổ biến ở châu Á cũng như ở nhiều giải đấu trong nước ở các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Các thương hiệu bóng rổ nổi tiếng khác là Wilson, Rawlings, Nike và Nivia. Bóng rổ của các thương hiệu này được sử dụng trong các giải bóng rổ khác nhau ở Ấn Độ.

Lựa chọn bóng rổ như thế nào?

Những quả bóng có thương hiệu thực sự khá đắt. Tuy nhiên với những loại bóng rổ bản sao, bạn có thể mua với nhiều mức giá phải chăng và chúng thường rất bền mà vẫn có thể phục vụ mục đích của bạn.

Ngoài yếu tố về giá cả, để chọn được bóng rổ phù hợp bạn có thể dựa vào các yếu tố khác như giới tính, nhóm tuổi hay địa điểm chơi bóng rổ (trong sân/ngoài trời), sàn chơi bóng (sàn gỗ hoặc sàn bê tông),…