Một số chiến thuật trong bóng rổ

Bóng rổ là môn thể thao được yêu thích ở nhiều quốc gia trên thế giới. Để chiến thắng trong các trận đấu bóng rổ thì các chiến thuật chơi đóng vai trò khá quan trọng. 

Với phòng thủ, có hai chiến lược phòng thủ chính: phòng thủ khu vực và phòng thủ giữa người với người. Trong một khu vực phòng thủ, mỗi người chơi được chỉ định để bảo vệ một khu vực cụ thể trong sân bóng rổ. Trong phòng thủ giữa người với người, mỗi người chơi sẽ phòng thủ bảo vệ một đối thủ cụ thể của đội bạn.

Lối chơi tấn công đa dạng hơn, thông thường liên quan đến những đường chuyền và chuyển động có kế hoạch của người chơi mà không có bóng. Một chuyển động nhanh chóng của một cầu thủ tấn công không có bóng để có được vị trí thuận lợi được gọi là di chuyển cắt. Nỗ lực được cho phép của một người chơi tấn công để ngăn chặn đối thủ bảo vệ đồng đội, bằng cách đứng theo cách của người phòng thủ để đồng đội cắt bên cạnh anh ta. Hai chiến thuật chơi được kết hợp trong phần chọn và cuộn, trong đó người chơi đặt một lượt chọn và sau đó “lăn” ra khỏi lượt chọn về phía rổ. Chiến thuật trên giúp người chơi vượt qua nhanh và làm việc theo nhóm, có thể đưa bóng vào rổ bóng của đối thủ thành công. 

Các đội bóng rổ hầu như luôn có một vài lối chơi tấn công được lên kế hoạch để đối thủ không thể dự đoán được chuyển động của họ. 

Một chiến thuật chơi bóng rổ khác đó là hành động cố gắng ghi điểm bằng cách ném bóng qua rổ, phương pháp khác nhau tùy theo người chơi và tình huống.