Một số kỹ thuật chơi bóng rổ cho người mới bắt đầu

Bóng rổ là môn thể thao được nhiều người yêu thích. Sau đây là một số kỹ thuật chơi bóng rổ cho người mới bắt đầu với môn thể thao này.

Rê bóng

Để bắt đầu, bạn cần phát triển cảm giác và tự tin với trái bóng. Bạn có thể phát triển kỹ năng rê bóng bằng các kỹ thuật luyện tập như vòng hông, vòng chân, vòng cổ chân và vòng cổ. Người chơi nên thực hành tất cả các khía cạnh của rê bóng như: rê bóng bằng tay phải và tay trái, rê bóng lên đầu, đổi tay trong khi rê bóng, rê bóng quanh nón và ghế, rê bóng trên sân chơi và thậm chí rê bóng trên đường lái xe.

Điều quan trọng khi luyện tập kỹ thuật chơi bóng rổ này là người chơi có thể rê bóng bằng một trong hai tay và duy trì khả năng rê bóng bất chấp trở ngại. Tốc độ trong khi rê bóng cũng rất quan trọng. Bạn có thể rê bóng kết hợp với hoạt động khác để cải thiện khả năng rê bóng tổng thể.

Chuyền và bắt

Những người mới bắt đầu chơi bóng rổ cũng phải học cách chuyền và bắt bóng đúng cách. Bạn nên thực hành nhiều đường chuyền khác nhau: chuyền hai tay từ ngực, chuyền bóng chày một tay, chuyền nảy hai tay và chuyền qua đầu.

Đồng thời, bạn có thể thực hành kỹ thuật bắt bóng bằng hai tay. Bạn cần phải học để biết tư thế bắt bóng đúng trong bóng chuyền: đầu gối cong, hai tay đặt trên trước ngực và hai chân cân bằng ngang vai.

Một số kỹ thuật chơi bóng rổ

Footwork

Footwork là một kỹ thuật thích hợp cho những người mới bắt đầu chơi bóng rổ, đặc biệt là trẻ nhỏ hay thanh thiếu niên. Ở độ tuổi đang phát triển, trẻ và thanh thiếu niên có thể khó thực hiện một pha bóng giả hoặc bước nhảy và rê bóng vào rổ, nhưng họ có thể thực hành những động tác này và học những bước chân cơ bản – nền tảng cho một lối chơi tốt.